Sửa chữa máy ảnh giá rẻ

Thứ Hai, 24/08/2015, 11:34 GMT+7

Lưu ý khi sửa máy ảnh

Những nguyên nhân chính làm hỏng máy ảnh

Nguyên nhân chủ yếu máy du lịch bị hỏng do người dùng máy ảnh du lịch thường là những người nghiệp dư, họ sử dụng không nhiều và không cẩn thận, máy ảnh nhỏ gọn, không có quai đeo hoặc có dây đeo tay nhưng bị quăng quật, va đập và bị rơi nhiều. Thiết bị bảo vệ cho máy cũng chưa thực sự tốt. Khi bị rơi máy dễ dẫn đến gãy trục ống kính, hỏng mô tơ, dập méo màn hình. Việc sử dụng bao đựng máy ảnh không tốt có thể khiến máy bị chèn ép khi bỏ chung vào túi xách/ba lô cùng nhiều vật dụng khác, gây vỡ dập màn hình. Máy ảnh không sử dụng đến thường xuyên không được tháo pin hoặc sạc pin đầy đủ, không được chống ẩm tốt dẫn tới máy bị mốc, ẩm không hoạt động được...

Đối với máy ảnh cao cấp hơn (bán chuyên và chuyên nghiệp), người dùng chủ yếu là những người đam mê, sử dụng máy thường xuyên và cũng có hiểu biết về máy ảnh, cách sử dụng, dụng cụ hỗ trợ bảo vệ cũng chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, máy ảnh chuyên nghiệp có giá đắt hơn rất nhiều so với máy ảnh compact, nên qui trình chế tác cũng như các thiết bị sẽ có tính chất ổn định hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng và sửa máy ảnh

- Thợ sửa chữa nói thực ra máy ảnh rất ít khi tự hỏng bởi nó ít phần mềm bên trong, máy ảnh chủ yếu bị hỏng do sử dụng không đúng cách và bảo quản không đúng cách.

- Khí hậu nước ta là nhiệt đới nóng ẩm, dễ bị ẩm mốc: cần có tủ bảo quản hoặc thỉnh thoảng mang máy ảnh ra phơi nửa tiếng dưới trời nắng (xem thêm bài Bảo quản máy ảnh số đúng cách).

- Địa chỉ sửa chữa (ngoài những trung tâm bảo hành chính hãng): có rất nhiều địa chỉ nhưng chưa có một tiêu chuẩn, qui trình chung, chất lượng cũng chưa có sự kiểm định chính xác. Tham khảo, tìm hiểu kĩ nơi có ý định đến sửa, có nhiều cửa hàng bị lên án về việc om máy, luộc đồ. Nhiều cửa hàng chỉ là trung gian nhận máy và chuyển nơi khác sửa chữa để ăn chênh lệch, do đó bạn chỉ nên sửa khi tận mắt nhìn thấy phòng máy và thợ sửa máy.

- Giá sửa chữa, thời gian sửa chữa, linh kiện thay thế mỗi nơi cũng khác nhau. Nếu hỏi giá sửa chữa thì nhiều cửa hàng không nói khoảng bao nhiêu được, họ nói cần mang cụ thể máy đó đến, kiểm tra và tùy tình trạng cũng như khả năng có đồ thay thế khi đó mới có giá cụ thể. Nhiều nơi lợi dụng việc này để ép khách thay thế linh kiện và nâng giá sửa chữa, đặt khách vào tình huống "đã đâm lao phải theo lao". Giá máy ảnh hiện nay rất rẻ, nên nếu máy bị lỗi hỏng nặng phải thay thế đắt tiền thì bạn nên cân nhắc việc mua máy mới.

- Khi đi sửa máy, cần yêu cầu cửa hàng có xác nhận tình trạng máy trước khi sửa chữa, ký tên vào các bộ phận linh kiện bên trong nếu máy bị lỗi phải bổ máy/thay thế linh kiện.

- Có thỏa thuận bảo hành sau sửa chữa

- Nên đến những địa chỉ sửa chữa, bảo hành chính hãng vì ở đó có qui trình sửa máy ảnh cụ thể, chuyên nghiệp.

Sửa chữa máy ảnh giá rẻ

Mẹo sửa lỗi ống kính cho máy ảnh du lịch

Hiện tượng ống kính máy ảnh của bạn bị kẹt do vô tình đặt tay phía trước ống kính trong khi mở nguồn, có thể do các bánh răng bên trong ống kính bị gãy.

Trong ống kính máy ảnh có rất nhiều bánh răng nhỏ. Khi chịu tác động một lực lớn, những bánh răng này rất dễ gãy hoặc cong và bị lệch vị trí bên trong. Do những bánh răng nhỏ không ảnh hưởng lớn đến việc zoom ống kính nên máy không báo lỗi và bạn vẫn có thể chụp bình thường. Chỉ thi thoảng hoặc khi tắt máy những bánh răng gãy khiến ống kính bị kẹt, không thể thu lại.

Sửa lỗi bằng cách thay các bánh răng gãy và lệch bên trong ống kính. Bạn nên mang tới các cửa hàng sửa máy ảnh uy tín để sửa lỗi trên.

Còn màn che ống kính phía trước bị lệch là do tác động bên ngoài gây ra, lỗi này rất dễ khắc phục, nhưng bạn nên nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp vì cần phải tháo tung các phụ kiện trên máy để sửa và lắp lại màn che.

Sửa chữa máy ảnh ở đâu?

Sửa chữa máy ảnh giá rẻ

Thông tin về dịch vụ sửa chữa máy ảnh uy tín chất lượng tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Sửa chữa máy ảnh giá rẻ

Nguồn: http://mayanhkythuatso.vn/sua-chua-may-anh-gia-re-57.html

Tags: Sửa chữa máy ảnh giá rẻ, máy ảnh, máy ảnh cũ. máy ảnh cũ giá rẻ, mua máy ảnh, bán máy ảnh, mua bán máy ảnh
ChoThueNuTrang.com / Kiến thức thường thức
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 76/76
Tags: Sửa chữa máy ảnh giá rẻ, máy ảnh, máy ảnh cũ. máy ảnh cũ giá rẻ, mua máy ảnh, bán máy ảnh, mua bán máy ảnh
ChoThueNuTrang.com / Kiến thức thường thức