Những lưu ý và cách bảo quản trang sức

Thứ Sáu, 20/11/2015, 21:24 GMT+7

CÁC LƯU Ý NHỎ:

Để ngăn chặn đồ trang sức bị xỉn màu:

+ Hãy giữ đồ trang sức tránh xa nước, đặc biệt là với những trang sức bạc. Giữ chúng trong hộp đặt ở bàn trang điểm, đeo chúng khi bạn ra ngoài, buổi tối hãy tháo ra.

+ Với những đồ trang sức thuộc dạng phụ kiện thông thường, nếu chúng có gắn đá, bạn sợ đá bị rơi ra thì một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy dùng sơn móng tay màu trắng trong phết lên bề mặt chúng, vừa giữ hạt đá không rơi ra vừa tạo độ bóng cho phụ kiện.

– Không nhất thiết phải đeo những đồ trang sức thật đắt tiền, chỉ cần lựa chọn loại yêu thích và phù hợp với khả năng tài chính của bạn là được.

– Những bạn gái trẻ có xu hướng sử dụng những món đồ phụ kiện bình dân nhưng vô cùng cá tính.

– Một số người có thể có phản ứng dị ứng với một số loại đồ trang sức dù đó là thật hay giả. Khi lựa chọn nên chú ý đến phản ứng của cơ thể đối với một số loại kim loại.

Những lưu ý và cách bảo quản trang sức

CÁCH BẢO QUẢN MỘT SỐ LOẠI TRANG SỨC THÔNG DỤNG:

1. Với trang sức vàng:

Hàng tuần, bạn dùng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng đã không còn dùng đến nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng và chải rửa trong ngoài món nữ trang, sau đó dùng vải cotton để lau khô lại.

2. Với trang sức bằng bạc:

Trang sức bạc bị xỉn màu khá nhanh vì đặc tính hút mồ hôi. Vì vậy, bạn có thể mua các dung dịch chuyên dụng để ngâm, tẩy rửa trang sức bạc thường xuyên. Hoặc đem ra tiệm kim hoàn nhờ họ tẩy rửa lại với giá rất rẻ.

3. Trang sức có gắn đá quý:

Ngâm trang sức có gắn đá quý vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, ngâm rửa bằng nước tinh khiết, không dùng bàn chải chà trực tiếp lên viên ngọc.

Tags: Chọn nữ trang
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang
Tags: Chọn nữ trang
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang