Hướng dẫn chọn trang sức phù hợp với làn da và gương mặt

Thứ Sáu, 20/11/2015, 21:20 GMT+7

Bước 1: Xác định undertone của da:

Về undertone là gì, làm thế nào để xác định được undertone của da, mời bạn tham khảo một cách chi tiết tại đây. Ở đây sẽ giải thích ngắn gọn một chút, hiểu một cách nôm na undertone là màu da phía trong của bạn, trong lĩnh vực làm đẹp, người ta có 2 định nghĩa về làn da.

+ Skin tone: màu da bạn thấy được bằng mắt thường.

+ Undertone: nằm phía trong da, được xác định bằng những phương pháp đặc biệt.

Trong khi skin tone được chia ra nhiều cấp độ thì undertone chỉ được chia ra thành: ấm, lanh và trung tính. Nhưng thường trong thời trang, để lựa chọn trang phục, cách trang điểm, phụ kiện trang sức, người ta mặc nhiên chia ra thành hai tông: tông da lạnh và tông da ấm.

+ Khi bạn nhìn vào tĩnh mạch ở cổ tay, nếu bạn nhìn thấy chúng màu xanh nhạt, undertone của bạn thuộc tông lạnh. Những người có undertone lạnh khi nhìn vào gương, da sẽ có màu hơi hồng. Màu mắt có thể dạo động từ xanh nhạt đến nâu tối và những màu ở khoảng giữa hai màu trên. Hầu hết mọi người có undertone lạnh, kể cả những người có làn da sẫm và rám nắng.

+ Tông màu da là ấm nếu tĩnh mạch dưới cổ tay có màu xanh lục. Những người có tông màu da ấm khi nhìn vào gương sẽ thấy da hơi vàng. Màu mắt có thể là một màu bất kỳ. Những người có màu tóc tự nhiên là đỏ hoặc vàng hầu như đều có tông màu da ấm. Những người có màu da hơi sẫm thường không phải là undertone ấm.

Bước 2: Chọn loại trang sức và màu sắc phù hợp với màu da:

– Chọn loại trang sức:

+ Những người có undertone lạnh thường hợp với các loại: bạc, bạch kim, vàng trắng.

+ Những người có undertone ấm thường hợp với: vàng, thiếc, đồng.

– Chọn màu sắc:

+ Tông màu da lạnh nên chọn những loại đá quý màu trắng như ngọc trai, kim cương. Màu đá thì nên tập trung vào các màu: hồng, tím, xanh lam, đỏ.

+ Tông màu da ấm cực kỳ hợp với các loại đá quý màu san hô hay ngọc trai vàng. Màu đá nên chọn các tông màu đất: nâu, cam, xanh lục, vàng, san hô.

Hướng dẫn chọn trang sức phù hợp với làn da và gương mặt

Bước 3: Chọn trang sức phù hợp với hình dạng khuôn mặt:

– Với khuôn mặt có góc cạnh:

+ Hoa tai: nên sử dụng loại dài, đung đưa, chúng sẽ giúp kéo dài khuôn mặt của bạn ra.

+ Vòng đeo cổ: chọn choker mềm mại, chúng sẽ giúp bạn làm mềm lại lại các góc cạnh của khuôn mặt.

– Với khuôn mặt tròn, vuông hoặc hình tam giác:

+ Hoa tai: thử các lại thuông dài hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. Khuôn mặt hình vuông đặc biệt hợp với hoa tai hình giọt nước.

+ Vòng đeo cổ: tìm dây chuyền kiểu giúp kéo dài khuôn mặt bạn, thường là những loại dây dài dưới đường viền cổ (dài khoảng từ 50-70cm).

– Với khuôn mặt dài:

+ Hoa tai: chọn hoa tai ngắn, tròn hoặc đính sát vào tai để tạo cái nhìn tương phản với khuôn mặt, giúp mặt bạn trông ngắn lại.

+ Vòng đeo cổ: hãy chọn choker, đặc biệt nếu bạn có một cái cổ dài.

– Với khuôn mặt hình oval:

+ Hoa tai: chọn hoa tai hình sợi nhưng không quá dài.

+ Vòng đeo cổ: ngắn hay dài đều hợp, tuỳ bạn lựa chọn theo sở thích (nếu bạn có chiếc cổ dài thì chọn dây ngắn thôi nhé).

Tags: Chọn nữ trang
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang
Tags: Chọn nữ trang
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang