[Chọn nữ trang] Chọn đá quý theo tháng

Thứ Năm, 22/10/2015, 11:47 GMT+7

Mổi người sinh ra đều cầm tinh một con vật trong số 12 con giáp.Theo người Phương Đông thì một số loại đá thiên nhiên tượng trưng cho các con Giáp đó tương ứng với tuổi của con người. Và chọn trang sức đá quý để đeo trên cơ thể sẽ giúp con người thoát nạn, mang đến sự may mắn, bình an, có một số loại đá quý còn chữa được một số bệnh, hoặc đá quý làm tăng thêm sự sang trọng quý phái

Mỗi viên đá ứng với mười hai tháng trong năm và ứng với bổn mạng từng người sinh trong mỗi tháng . Hãy xem viên đá của bạn sẽ đem lại gì cho chủ nhân nó ?

nữ trang  

+ Tháng 1 : Garnet - Ngọc hồng lựu 
Nghe tên gọi bạn sẽ nghĩ đến loại ngọc màu đỏ ? Không chỉ vậy , Garnet có đủ loại màu sắc , chỉ thiếu màu xanh dương . Ngoài ra còn đủ hình dáng , phù hợp với thị hiếu . Người sinh tháng một đeo đúng loại ngọc bên mình , ngọc sẽ dẫn đường trong đêm tối , soi sáng chủ nhân hơn hẳn người khác . Người Ai cập cho rằng, Garnet là thuốc giải những vết rắn cắn và ngộ độc thức ăn . 
Đây là viên đá kỉ niệm 2 năm ngày cưới .

+ Tháng 2 : Amethyst - Thạch anh tím 
Có rất nhiều loại tím của loại ngọc này : từ tím el lệ , đinh hương tím nhạt đến mạnh mẻ tím ngả sang đen. Đẹp nhất là tìm trầm ánh hồng . Người sinh tháng 2 mang đúng ngọc sẽ giúp chủ nhân luôn sáng suốt , không phải "say rượu " cũng như "say tình " , an toàn thoát khỏi sự lừa dối , phản bội . Đây còn là loại thần dược chữa bệnh hói đầu , làm đẹp da . 
Viên đá kỉ niệm 6 năm ngày cưới .

+ Tháng 3 : Aquamarine - Ngọc xanh biển 
Có màu xanh tươi sáng của biển . Ngọc trợ giúp những ai lên đenh trên biển , là món quá quý giá của những cư dân lênh đênh trên biển , thủy thủ hay người đi biển . Nằm mơ thấy ngọc cho thấy phải kết bạn mới . Ngoài kiến thức và tầm nhìn , người sinh tháng 3 mang ngọc xanh biển còn có đựoc tình yêu , sự trìu mến. 
Viên đá kỉ niệm 19 năm ngày cưới .

+Tháng 4 : Diamond - Kim cương :
Loại đá cứng nhất với thần chất cacbon. Mảnh vụn của các ngôi sao, nước mắt của các vị thần , hay ảnh chớp kết tinh đều là những hình ảnh ẩn dụ chỉ kim cương . Thời xưa, chỉ có vua mới đựơc đeo kim cương , biểu tượng của sức mạnh , lòng can đảm và sự bất khuất . Qua nhiều thế kỉ nó trở thành món quả tối thượng của tình yêu .
Kỉ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới .

+ Tháng 5 : Emerald - Ngọc Lục bảo 
Là nữ hoàng các loại đá và là viên đá của các nữ hoàng . Quý nhất là màu xanh thuần khiết hoặc xanh lá hơi ngả xanh dương , như cả một khu vườn tươi mát . Ngọc lục báo giúp cho thị lực và trí tuệ luôn sâu sắc . Đi đường dài , chúng bảo vệ chủ nhân khỏi hiểm họa . Người mang viên ngọc xanh còn có thể dự đoán tương lai dó có trực giác tốt .
Viên đá kỉ niểm 20 và 35 năm ngày cưới .

+ Tháng 6 : Ngọc trai 
Là sản phẩm hình thành khi trai biển tiết dịch bao lấy một vật thể lạ xâm nhập . Có hiều màu từ hồng trắng đến đen . Ngoài hình tròn phổ biến còn có hình bán cầu , hình giọt nước . Ngọc trai phương đồng được ví như viên đá của mặt trăng , biểu tượng của tính khiêm tốn , sự trong trắng và thuần khiết . Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân bền vững , hạnh phúc . 

+ Tháng 7 : Ruby - Hồng ngọc
Như tên gọi , là một loại đá có sắc đỏ thắm . Hồng ngọc là loại đá bền và có độ cứng chỉ sau kim cương . Những viên hồng ngọc lớn rất hiểm và đắt gấp 2-3 lần viên kim cương cùng cỡ . Lấp lánh như ánh sáng của sao hỏa , hồng ngọc có thể chữa lành bệnh thật và giảng hòa cho các đôi tình nhân đang có chiến tranh. 
Viên đá kỉ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới .

+ Tháng 8 : Đá Peridot 
Vẫn được ví như " Ngọc lục bảo chiều tà " . Vì dưới ánh đèn, viên đá lấp lánh sắc xanh ngọc lục bảo . Peridot chính hiệ trong suốt , có nhiều màu , từ xanh vàng đến xanh sáng . Tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục , peridot đựoc coi là bùa hộ mệnh và là thần dược chữa viêm xoang . Nếu cẩn trong vàng ,con xua tan nổi sợ bóng đêm .
Viên đá kỉ niệm 16 năm ngày cưới

+ Tháng 9 : Sapphire 
Có đủ các màu . Phổ biến nhất là có màu xanh đập . Đặc biết , đá Sapphire không có màu đỏ . Loại đá này cũng rất cứng . Các cặp vợ chồng ngày xưa có một niềm tin mãnh liệt vào loại đá này . Họ tin rằng ,những người có tâm địa độc ái khi đeo đá Sapphire và sẽ không lấp láh . 
Viên đá kỉ niệm 5 và 45 năm ngày cưới. 

+ Tháng 10 : Opal - Ngọc mắt mèo .
Có hơn một tá loại đá Opal rực lỡ , óng ánh , thay đổi sắc màu dưới những ánh sáng khác nhau . Loại phổ biến nhất có thân màu trắng nhaasp nháy nhiều sắc màu của lửa . Tựong trưng cho sự hy vọng , sự ngây thơ . Thời Trung cổ , những cô gái tóc vàng cài đá Opal để giữ màu tóc . Còn các nhà văng cho rằng nó giúp chủ nhân trở nên vô hình khi cần . 
Viên đá kỉ niệm 14 năm ngày cưới . 

+ Tháng 11 : Citrine 
Tên gọi bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh Đây là một tập hợp thạch anh có màu sắc vàng nhạt đến nâu vàng . Thịnh hành nhất là màu vàng ,cam bắt mắt .Người xưa dùng Citrine để phòng ngừa dịch bệnh , xấu xa , những ý nghĩ tội lỗi . Nó còn đựoc dùng để chữa vết rắn cắn và nọc của các loài bò sát khác .
Viên đá kỉ niệm 13 năm ngày cưới . 

+ Tháng 12 : Topaz 
Topaz theo tiếng Hy Lạp nghĩa là tỏa sáng , mang nhiều màu sắc từ không màu đến vàng cam , đỏ , nâu mật , xanh lá ... Nhưng chỉ có Topaz xanh dương là tượng trưng cho người sinh tháng 12 . Không chỉ đem lại sức mạnh , Topaz còn có thể hạ hỏa người nộ khí , khôi phục sự khôn ngoan , chữa lành suyễn , giảm mất ngủ , thậm chỉ các nhà thần học cho rằng , nó có thể giúp chủ nhân biến mất lúc nguy cấp .
Viên đá kỉ niệm 4 năm ngày cưới .

ý nghĩa của những viên đá với ngày sinh

Tương truyền, nếu bạn mang đúng viên đá biểu tượng cho ngày sinh của mình thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi tai ương, có thể vượt qua mọi trở ngại để đến bến bờ hạnh phúc. Bạn có tin không?

 


1/- GARNET (Ngọc hồng lựu - ngày sinh từ 21/12 đến 20/1): Là loại đá của sức sống và nghị lực. Garnet tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy và bất tận. Garnet sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn. 
Màu sắc: đỏ thẳm.

 


2/- AMETHYST (Thạch anh tím - ngày sinh từ 21/1 đến 20/2): Biểu tương của sự khôn ngoan, sức mạnh và tự tin. Đây là một trong những loại đá tốt nhất cho những ai đang ở trong tình trạng căng thẳng hay bị chứng đau nửa đầu. Ngoài ra nó còn tốt cho những người dễ bị nổi cáu. Amethyst mang đến sự hài hòa và thanh thản trong tâm hồn. 
Màu sắc: hoa cà, tím

 


3/. AQUAMARINE (Ngọc xanh biển - ngày sinh từ 21/2 đến 20/3): Biểu tương của sự hòa bình và yên tĩnh. Người ta tin rằng loại đá này sẽ mang đến sự dễ chịu cho các cặp vợ chồng. Sức mạnh của nó có thể giúp người chồng hay người vợ bày tỏ quan điểm, ý kiến riêng của mình dễ dàng hơn. Nếu mơ về Aquamarine thì có nghĩa là bạn sắp gặp những người bạn mới. 
Màu sắc: xanh biển hơi ngả xanh lá hay xanh biển.

 


4/. DIAMOND (Kim cương - ngày sinh từ 21/3 đến 20/4): biểu tương của tình yêu vĩnh cửu, sự hoàn hảo, tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị. 
Màu sắc: trắng, xám đen, vàng nhạt, hơi đỏ, hơi xanh lá hay không màu.

 


5/. EMERALD (Ngọc lục bảo - ngày sinh từ 21/4 đến 20/5): Biểu tương của sự phát triển và tốt đẹp, là loại ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức. Nó đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khăn. Emerald tượng trưng cho sự thanh bình, hạnh phúc và thành công trong tình yêu. 
Màu sắc: xanh hơi ngả vàng, xanh lá.

 


6/. PEARL (Ngọc trai - ngày sinh 21/5 từ đến 20/6): Biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng và Aphrodite - nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ở một số nước nó còn tượng trưng cho thành công, tình yêu và hạnh phúc. Pearl được dùng như một món quà cưới. Ngoài ra nó giúp người sở hữu có thể hiểu được chính mình. 
Màu sắc: trắng, nâu, đen, bạc, kem hay hồng.

 


7/. RUBY (Hồng ngọc - ngày sinh từ 21/6 đến 20/7): Là một trong những loại đá hoàn hảo nhất. Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Nếu đeo gần tim thì viên đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon. 
Màu sắc: đỏ hồng đến đỏ tím.

 


8/. PERIDOT (ngày sinh từ 21/7 đến 20/8): Là loại đá tượng trưng cho lòng nhiệt tình, khoan dung, tiếng tăm, phẩm giá và bảo vệ. Peridot giúp cân bằng cảm xúc và chữa lành vết thương tình cảm trong quá khứ. 
Màu sắc: xanh lá, xanh hơi ngả sang vàng, xanh ô liu.

 


9/. SAPPHIRE (ngày sinh từ 21/8 đến 20/9): Là loại đá của vận mệnh, biểu tượng cho niềm tin và sự hào hiệp. Nó đem lại cho bạn những điều tốt lành nhất và biến nhưng giấc mơ thành sự thật. Viên đá mang đến sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra Sapphire còn đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng. 
Màu sắc: xanh, hồng, tím, vàng, cam…

 


10/. Opal (Ngọc mắt mèo - ngày sinh từ 21/9 đến 20/10): Là nữ hoàng của các loại đá quý. Mỗi viên Opal có một nét đẹp tinh tế khác nhau, rực rỡ và óng ánh sắc màu.Opal là biểu tượng cho hy vọng, hành động tích cực và sự thành đạt. 
Màu sắc: có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa.

 


11/. YELLOW TOPAZ (đá Topaz vàng - ngày sinh từ 21/10 đền 20/11): Được đánh giá là có khả năng chữa bệnh rất tốt. Nó giúp bạn điều tiết cơn giận, giảm stress. Loại đá này chủ yếu dành cho những người bị chưng mất ngủ… Yellow Topaz mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn. 
Màu sắc: vàng, vàng cam và hồng cam.

 


12/. TURQUOISE (Ngọc lam - ngày sinh từ 21/11 đến 20/12): giúp bạn khởi đầu những dự án mới. Người xưa cho rằng khi loại đá này ngả sang màu khác thì đó là sự cảnh báo cho nguy hiểm hay bệnh tật. Turpuoise mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn. 
Màu sắc: xanh da trời, xanh lá.

Xem thêm: Mẹo vặt thường ngày

Xem thêm: http://kynanggiaotiep.com/nghe-thuat-mua-hang.html

Xem thêm: http://joomla.edu.vn/can-biet.html

Tags: chothuenutrang, chọn nữ trang, nữ trang, chọn nữ trang, hướng dẩn chọn nữ trang, nữ trang cao cấp, nữ trang đẹp, nữ trang thời trang, trang sức nữ, chọn đá quí theo tháng.
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang
Tags: chothuenutrang, chọn nữ trang, nữ trang, chọn nữ trang, hướng dẩn chọn nữ trang, nữ trang cao cấp, nữ trang đẹp, nữ trang thời trang, trang sức nữ, chọn đá quí theo tháng.
ChoThueNuTrang.com / Chọn nữ trang